THUỐC TRỊ MỤN TRỨNG CÁ HIỆU QUẢ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Lời dẫn: Kính thưa quý độc giả. Ban biên tập xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các quý độc giả về những đóng góp xây dựng của quý vị trong thời gian qua. Việc đóng góp xây dựng của quý vị thông qua các bài viết, bài nghiên cứu,thông tin sản phẩm đã góp phần đưa chuyên trang trở thành trang thông tin số 1 Việt Nam về mụn trứng cá. Kính thưa quý vị Ban biên tập chuyên trang luôn mong muốn đưa tới quý vị những thông tin về sản phẩm trị mụn tốt, bác sĩ trị mụn giỏi, trung tâm trị mụn uy tín. Trong kì này Ban biên tập xin cung cấp tới quý độc giả công trình nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc về ứng dụng các vị thuốc đông y trong điều trị mụn trứng cá. Xin trân trọng gửi tới quý độc giả nội dung đề tài.

Đề tài: Ứng dụng các vị thuốc đông y trong việc phòng ngừa và điều trị mụn trứng cá. (dựa trên bài thuốc Thiên Phúc bì của hiệu Thiên Phúc)
Thực hiện đề tài: Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Đông y Trong điều trị Mụn trứng cá.

LỜI NÓI ĐẦU

Theo thống kê của ngành da liễu Việt Nam hiện có gần 10 triệu người bị mụn trứng cá trong đó 80% là ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Mụn trứng cá là nỗi ám ảnh lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến học tập và cuộc sống của các bạn trẻ.Nhận thức được tầm quan trọng của việc điều trị mụn trứng cá nhóm nghiên cứu quyết định thực hiện đề tài Ứng dụng các vị thuốc đông y trong việc phòng ngừa và điều trị mụn trứng cá.Cụ thể là bài thuốc Tinh chất thảo dược thiên nhiên, thuốc trị mụn với hai thành phần chính là thuốc bôi ngoài và uống trong.

NỘI DUNG ĐỀ TÀI

 • 1. Nguyên nhân gây mụn trứng cá


Theo Đông y, ở thanh thiếu niên tuổi dậy thì,khí thường thịnh và đây là nguyên nhân chính gây mụn.Phế nhiệt bị phong, khí huyết không hòa cũng là nguyên nhân phối hợp làm phát sinh bệnh.Việc ăn uống không điều độ,dùng nhiều các thực phẩm gây nhiệt nóng cũng làm khí huyết uất kết, ứ trệ khiến mụn nặng hơn.Ở Việt Nam do điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều cũng là nguyên nhân khiến cho tỉ lệ bị mụn cao hơn hẳn so với các nước trong khu vực.Môi trường sống ô nhiễm ngày nay cũng khiến căn bệnh trứng cá ngày càng trở lên trầm trọng.

Hiện nay có nhiều cách phân loại mụn trứng cá: Trứng cá do cơ địa da,trứng cá do độ tuổi, trứng cá do mĩ phẩm,trứng cá do dùng thuốc trị trứng cá không đúng. Trong phạm vi đề tài nhóm nghiên cứu thực hiện cách phân loại theo độ tuổi dựa trên các y văn cổ để lại:

1.1: Lứa tuổi từ 12 đến 18:

Xuất hiện mụn trứng cá do bước vào tuổi dậy thì: Ở lứa tuổi này các bạn nam nữ bước vào tuổi dậy thì hoc môn sinh lí thay đổi mà trong đông y gọi là khí thịnh. Chế độ sinh hoạt học tập của lứa tuổi này cũng thay đổi mà cơ chế nhịp sinh học của cơ thể chưa theo kịp: tiếp xúc với máy tính quá nhiều, chương trình học tập nặng cũng khiến mụn trứng cá xuất hiện.
THUỐC TRỊ MỤN TRỨNG CÁ HIỆU QUẢ TỐT NHẤT HIỆN NAY
Mụn trứng cá do tuổi dậy thì
1.2: Lứa tuổi từ 18 đến 25:

Thời kì này hoc môn sinh dục hoạt động rất mạnh,khí huyết không điều hòa phát sinh ra mụn.Khi mụn phát ra gặp các yếu tố khác như da dầu, môi trường thời tiết sẽ trở nên cực kì phức tạp. Lứa tuổi này thường mới bước vào lập nghiệp nhiều trăn trở lo toan, chế độ sinh hoạt cũng bất thường nên mụn cũng xuất hiện nhiều hơn.
Mụn trứng cá do hoc môn sinh lí hoạt động mạnh
Mụn trứng cá do hoc môn sinh lí hoạt động mạnh

1.3: Lứa tuổi từ 25 đến 50:

Do nội tiết tố thay đổi sinh con,tiền mãn kinh,sinh hoạt tình dục không cân bằng (trong đông y gọi là âm thịnh dương suy và ngược lại) Trong thời kì mang thai người Mẹ phải thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt theo nhu cầu thai nhi,các chất sắt,canxi… nạp vào cơ thể khiến cho nội tiết tố thay đổi cũng là nguyên nhân gây ra mụn. Một lí do cũng không kém phần quan trọng đó là do phải cho con bú, thức đêm, street về công việc và gia đình dẫn đến mất ngủ nên phát sinh ra mụn.
Mụn trứng cá do nội tiết thay đổi

1.4:Lứa tuổi từ 30 đến 50:

Do sử dụng mĩ phẩm,chế độ ăn uống,điều kiện môi trường thời tiết, da lão hóa.Ở lứa tuổi này việc sử dụng mĩ phẩm thường xuyên, da bị lão hóa dẫn đến sức khỏe da yếu dễ bị mẫn cảm với môi trường hoặc hóa mĩ phẩm mới phát sinh ra mụn.Độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi xuất hiện trứng cá nám và tàn nhang trên mặt.
Mụn do lão hóa da và dị ứng mĩ phẩm
Mụn do lão hóa da và dị ứng mĩ phẩm
 • 2. Điều trị mụn trứng cá
Căn cứ vào nguyên nhân phát sinh ra mụn Bài thuốc Tinh chất thảo dược thiên nhiên trị mụn đi sâu vào căn nguyên gây ra mụn để điều trị tận gốc không tái phát.
Bài thuốc gồm hai thành phần: Thuốc bôi trống viêm và thuốc uống điều trị bên trong (đã sắc thành cao dạng viên)

2.1: Điều trị mụn trứng cá do tuổi dậy thì từ 12 đến 18 tuổi:

Thuốc bôi: Chống viêm tiêu sưng.Xóa sạch mụn và vết thâm hiện tại.

Thuốc uống: Xuất phát từ nguyên nhân khí thịnh trong đông y nên các vị thuốc trong bài thuốc uống chủ yếu là: Cúc tần, tang bạch bì, diếp cá, sâm đất…Giúp cân bằng khí, giữ nội tiết cân bằng.
Cúc tần - vị thuốc trong tinh chất thảo dược thiên nhiên trị mụn
Cúc tần - vị thuốc trong tinh chất thảo dược thiên nhiên trị mụn
2.2: Điều trị mụn trứng cá lứa tuổi từ 18 đến 25 tuổi

Thuốc bôi: Chống viêm tiêu sưng. Xóa sạch mụn và vết thâm hiện tại
Thuốc uống:Xuất phát từ nguyên nhân gây mụn thời kì này do hoc môn sinh dục các thành phần trong bài thuốc uống gồm: kim ngân hoa, tang bạch bì, bông lá đề, diệp hạ châu đắng…giúp giải độc tiêu viêm an thần, hài hòa nguyên khí, giữ cân bằng hoc môn sinh dục.
Diệp hạ châu - vị thuốc trong tinh chất thảo dược
2.3: Điều trị mụn trứng cá lứa tuổi từ 25 đến 50

Thuốc bôi: Chống viêm tiêu sưng xóa sạch mụn và vết thâm.
Thuốc uống: Xuất phát từ nguyên nhân gây mụn do yếu tố nội tiết: mang thai, căng thẳng trong công việc và gia đình,sinh hoạt tình dục không đều đặn nên các thành phần trong bài thuốc uống gồm:Đậu nành,trinh nữ hoàng cung,tang bạch bì,diệp hạ châu đắng…Giúp giải độc tiêu viêm, điều hòa nội tiết tố,cân bằng hoc môn sinh lí, tăng cường sức đề kháng cho da.
Đậu tương - vị thuốc quý
2.4: Điều trị mụn trứng cá lứa tuổi từ 30 đến 50

Thuốc bôi:Chống viêm tiêu sưng xóa sạch mụn và vết thâm
Thuốc uống: Xuất phát từ nguyên nhân gây ra mụn trong thời kì này chủ yếu do da lão hóa, dị ứng mĩ phẩm,tiền mãn kinh,mãn dục nữ nên các thành phần trong bài thuốc uống gồm: trinh nữ hoàng cung,đậu nành,sài đất,bong lá đề,diệp hạ châu đắng…Giúp an thần,giải độc tiêu viêm, tăng cường sức đề kháng cho da để chống lại các gốc tự do(là nguyên nhân gây lão hóa da)
Sài đất - Chống lão hóa da trong bài thuốc
Sài đất - Chống lão hóa da trong bài thuốc
KẾT LUẬN
Bài thuốc đã được áp dụng điều trị thành công cho hàng nghìn trường hợp ở mọi lứa tuổi.Kết quả điều trị đạt hiệu quả sạch mụn 96%
Trong đó 98% không tái phát (theo dõi 4 năm)
2% tái phát: Do không tuân thủ chế độ kiêng theo hướng dẫn.
So sánh với các phương pháp điều trị mụn hiện tại thì đây là bài thuốc đem lại hiệu quả cao nhất có tác dụng toàn diện nhất.Được áp dụng rộng rãi tại các chuyên khoa da liễu đông y, các nhà thuốc đông y, phòng khám y học cổ truyền trên toàn quốc.
Theo Diễn đàn Y học

Nhằm giải đáp những thắc mắc của các bạn về Tinh chất thảo dược thiên nhiên trị mụn Ban biên tập đã đề nghị Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc trong điều trị mụn trứng cá là đơn vị sưu tầm và nghiên cứu bài thuốc cung cấp địa chỉ và số điện thoại để khách hàng có thể tìm hiểu và mua tinh chất thảo dược thiên nhiên trị mụn.Quý vị quan tâm có thể liên lạc với trung tâm qua địa chỉ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Đông Y trong Điều trị Mụn trứng cá

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà số 91 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện Thoại: 046 6811 429, DĐ 0904 778 682
Email: dieutrimuntrungca@gmail.com
Website: http://www.trimundongy.org/

THUỐC TRỊ MỤN TRỨNG CÁ HIỆU QUẢ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Nếu bạn gặp thắc mắc về bài viết:

THUỐC TRỊ MỤN TRỨNG CÁ HIỆU QUẢ TỐT NHẤT HIỆN NAY

vui lòng để lại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất. Xin cảm ơn

47 nhận xét:

 1. Nặc danh6.8.13

  mình đang cho con bú có dùng đc ko bạn?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tai khoang googl7.10.13

   chao cac anh chi,em nam nay 19 tuoi muon hoi anh chi neu ma minh dung thuoc nay thi co can kien cai gi khong?loai thuoc nay co dap tien khong vi em dang hoc nen rat theu thon so dap qua khong mua duoc

   Xóa
 2. co dung la tri duoc trung ca k ,minh da 32 tuoi nhung ma cu gan den ngy den do la moc mun rat nhieu , toan mun mu thoi . sau do de lai vet tham va seo ro . nhieu luc rat mat tu tin , rat mong tim duoc bai thuoc tri trung ca hieu qua .ai biet thi mach gium

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ơi. bạn đã mua thuốc dùng chưa

   Xóa
 3. Nặc danh14.8.13

  Thuoc nay co anh huong den viec mang thai va sinh con khong?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khong dau chi a,truoc em mang thai van uong binh thuong,

   Xóa
  2. Nặc danh9.9.13

   Z ten thuok do ten j z chj

   Xóa
 4. Nặc danh14.8.13

  Cháu muốn mua thì phải chuyển khoản thế nào ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hằng29.8.13

   Bạn chỉ cần lấy số tài khoản ra ngân hàng gửi là được,mình ở Vũng Tàu gửi 3 hôm thì nhận được đấy.

   Xóa
  2. làm sao mua thuốc bạn,mình ở tp hcm

   Xóa
 5. Hungdo@14.8.13

  Con ở Tiền Giang thì trung tâm gửi thuốc mấy ngày thì đến ạ?

  Trả lờiXóa
 6. o nghe an muon mua giao dich the nao a.

  Trả lờiXóa
 7. em o nghe an muon mua san pham fai giao dich the nao a.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em đang ở chỗ Minh Khai_Hà Nội.Vậy có giao hàng k ak

   Xóa
 8. Cái này không biết giá cả ntn ak? Và cũng không có hình ảnh sản phẩm đi kèm nữa! Ở tận miền Nam thì mua hàng như thế nào ạ?

  Trả lờiXóa
 9. Cường vnd22.8.13

  Cháu đã khỏi mụn nhờ tinh chất thảo dược.Cảm ơn các cô chú.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ơi! cho mình hỏi mua thuốc này ở đâu, mình ở thành phố hồ chí minh thì có giao hàng tận nơi không?, mà giá thuốc bao nhi6u tiền vậy bạn? thank bạn trước nha

   Xóa
  2. bạn ơi,cho mình hỏi thuốc này mua ở đâu vậy, mình ở tp hcm,và bao nhiêu tiền vậy,cho mình xin sđt bạn để mình liên lạc được chứ?

   Xóa
 10. Lm seo de mua dx san pham nen mua o au ak? Gia thah nua vj con la sjh vjen ngheo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh23.8.13

   trước tiên bạn phải xem lại loại sữa rửa mặt phải là loại nhẹ k kích ứng cho da sau khi rửa mặt bạn dùng thuốc kháng sinh trị mụn dạng nước dùng bông tăm chấm r bôi đều lên vùng da mụn uống kèm theo các loại vitamin a,c,h,e. xem lại chế độ ăn uống nữa bạn nhé. khoảng 150k bạn ạ :)

   Xóa
 11. Nặc danh24.8.13

  cho e hỏi là mình cứ tới địa chỉ Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà số 91 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội này để khám và mua thuốc ạ? Thực sự e rất muốn chữa dứt điểm, e đọc bài này như một tia hi vọng mới, e rất tự ti và tâm trạng em cực kỳ tệ lúc này.

  Trả lờiXóa
 12. Nặc danh25.8.13

  Chau o thai binh chau co the mua o nhung cua hang gan day k ak

  Trả lờiXóa
 13. Nặc danh25.8.13

  Minh o triêu khuc ha nôi. Muôn mua san pham nay thi co giao hăng tân nơi ko ah!  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Văn Toàn29.8.13

   có giao bạn ạ,lại không mất ship

   Xóa
 14. Cảm ơn26.8.13

  Cháu rất mừng vì đã chữa khỏi mụn trứng cá bằng thuốc của Trung tâm cháu xin cảm ơn các cô chú ạ

  Trả lờiXóa
 15. Nặc danh26.8.13

  Có hiêu qua that su khôg vay. Thuôc nhu thê nao va bao nhiêu tiên vay chi. Em 17 tuoi.

  Trả lờiXóa
 16. Nặc danh27.8.13

  thuoc mua o dau the ak

  Trả lờiXóa
 17. chăm sóc da29.8.13

  Cho cháu hỏi cháu đã chữa khỏi mụn giờ muốn chăm sóc da thì phải làm thế nào ạ?

  Trả lờiXóa
 18. Nặc danh5.9.13

  Da chau thuoc da Dau nen xuat hjen nhjeu mun trung ca . Chau nen dung thuoc gj? Va mua o dau ? Chau dag o Dong Anh hn. Chau 24 tuoi

  Trả lờiXóa
 19. Nặc danh7.9.13

  Cho chau hoi la thuoc uong co bi kích mụn lên hay mun se xẹp . Va co thuốc nào trị vết thâm k

  Trả lờiXóa
 20. Nặc danh10.9.13

  chau mun mua. n the ngan hang thi k co thi lsao co the mua dc a?

  Trả lờiXóa
 21. Nặc danh15.9.13

  E co rat nhieu mun va bi tham.thuoc nao co the het mun chi e voi.e moi 18t

  Trả lờiXóa
 22. Nặc danh22.9.13

  Giá cả thuốc thế nào ạ.

  Trả lờiXóa
 23. Nặc danh30.9.13

  gia thuoc bao nhieu vay. ak

  Trả lờiXóa
 24. Nặc danh3.10.13

  Sao ko thay thông tin gia ca nhi

  Trả lờiXóa
 25. Nặc danh5.10.13

  M o quang ninh muon mua thi lam sao.

  Trả lờiXóa
 26. tên thuốc là gì ạ mua hàng thế nào ạ và giá cả gia sao cho cháu biết đk không ạ

  Trả lờiXóa
 27. tên thuốc là gì ạ và mua hàng thế nào giá cả bao nhiêu ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vân chery21.3.14

   Tên thuốc là Tinh chất thảo dược thiên nhiên trị mụn bạn ơi giá cả có hai loại loại 2 triệu rưỡi và 3 triệu đó bạn

   Xóa
 28. co dam bao la khoi dc hoan toan khong bsy chau bi 4 nam r dung nhieu thuoc cua da lieu ma khoiong khoi dc ,,,chau bi mun boc to va dau

  Trả lờiXóa
 29. co dam bao la khoi dc hoan toan khong bsy chau bi 4 nam r dung nhieu thuoc cua da lieu ma khoiong khoi dc ,,,chau bi mun boc to va dau

  Trả lờiXóa
 30. em cũng đang ở gần Nguyễn Xiển, em muốn hỏi là liệu trình điều trị bằng Đông Y như thế nào ạ? và chi phí cho điều trị là bao nhiêu ạ? rất mong mọi người tư vấn cho em ạ. em cảm ơn nhiều ạ

  Trả lờiXóa
 31. Mọi người nên dùng thử, sẽ không hối hận

  Trả lờiXóa
 32. Nặc danh4.3.14

  minh o hai duong, minh muon mu phai lam the nao vay ban?gia ca ra sao?ban co the lien he voi minh qu sdt 0973969713

  Trả lờiXóa
 33. Có mấy vấn đề tôi thấy hài lòng khi cho cháu điều trị mụn tại đây:
  - Giá cả cố định ngay từ ban đầu không thêm bớt
  - Thời gian chữa phù hợp ( không nhanh không chậm, tôi sợ chữa nhanh vì nó sẽ không bền vững)
  - Bác sĩ tư vấn rõ ràng và cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích
  - Hiệu quả tuyệt đối ( đây là điều tôi và các bạn ao ước nhất)
  Cuối cùng không biết nói gì hơn: Xin cảm ơn Trung tâm đã chữa khỏi mụn cho cháu nhà tôi

  Trả lờiXóa
 34. Nặc danh29.3.14

  nếu muốn dùng thì mua ở đâu ạ?em ở sơn la

  Trả lờiXóa
 35. Cảm ơn bài viết. Đúng là chia sẻ rất hay và áp sát khoa học khiến người đọc hiểu được cội nguồn của mụn trứng cá

  Trả lờiXóa

chuatritannhang.com | Bac si huong