MẸO VẶT TRỊ MỤN TRỨNG CÁ

By
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị mụn trứng cá đang được các bạn trẻ áp dụng nhằm loại bỏ những "vị khách không mời này" và lấy lại làn da mịn màng. Tuy nhiên, có không ít các trường hợp sử dụng các biện pháp điều trị mụn trứng cá nhưng vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn. Nếu bạn đã quá thất vọng hay cảm thấy không thể kiên trì với biện pháp đang dùng thì có thể tham khảo và thử áp dụng một số mẹo nhỏ trị mụn trứng cá từ thiên nhiên dưới đây nhé. 


Mẹo trị mụn trứng cá 
Một số mẹo trị mụn trứng cá 

- Dấm, nước cốt chanh và lô hội: Mỗi một thứ này đều có thể dùng để trị trứng cá. Dấm và nước cốt chanh giúp làm sạch da còn lô hội khắc phục thương tổn trên da. Nhiều nghiên cứu cho thấy điều trị vết đau bằng lô hội sẽ giảm sẹo và chóng lành. Lô hội cũng có trong các loại thuốc trị mụn trứng cá.

Các bạn có thể dùng tinh chất và nước cốt của các nguyên liệu này để bôi lên vùng da bị mụn. Thực hiện liên tục, đều đặn sẽ có tác dụng trị mụn và làm đẹp da nhanh chóng.

- Kẽm: Những ai bị mụn trứng cá thường có xu hướng bị thiếu kẽm. Việc bổ sung các thức phẩm chứa nhiều kẽm vào khẩu phần ăn như thịt bò, thịt gà, yogurt, các loại đậu, lạc sẽ làm tăng mức kẽm trong cơ thể bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng thuốc bổ sung kẽm

- Omega-3: Các acid béo Omega-3 mang lại sinh lực cho da. Omega-3 giúp loại bỏ mụn trứng cá bằng cách mài mòn lớp bã nhờn làm bịt kín lỗ chân lông. Những thực phẩm giàu Omega-3 bao gồm cá, dầu cá và dầu thực vật. Thịt cá hồi và dầu hạt lanh được coi là những thực phẩm đặc biệt làm tăng lượng Omega-3.

- Đường: Cắt giảm lượng đường dùng hàng ngày. Nhiều người đã thấy mụn giảm rõ rệt ngay khi bớt hoặc bỏ hẳn dùng đường. Bạn có thể thay thế đường bằng mật ong hay mật đường. Dù tin hay không tin thì đường tinh chế được xử lý để loại bỏ các chất dinh dưỡng. Sản phẩm kết hợp là mật đường giữ được tất cả những dưỡng chất đã bị mất đi trong quá trình chế biến. Nếu bạn phải ăn đường, bạn nên chọn loại đường đen chưa qua chế biến và giảm bớt lượng sử dụng khi mụn nổi nhiều. Các chất làm ngọt nhân tạo có nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khoẻ.

Các phương pháp trên không những giúp bạn loại bỏ được những đốm mụn đáng ghét mà còn giúp cải thiện làn da trở nên trắng mịn trông thấy một cách tự nhiên nữa đấy. Hơn nữa lại rất đơn giản, an toàn và tiết kiệm. Các bạn hãy áp dụng và kiên trì thực hiện để đạt kết quả cao nhé.

Chuyên mục: , , , , ,

0 nhận xét:

Đăng một bình luận