Thứ Tư, ngày 31 tháng 7 năm 2013

MẸO VẶT TRỊ MỤN TRỨNG CÁ

Trứng cá xuất phát do việc sản sinh quá nhiều chất bã nhờn làm bịt kín các lỗ chân lông. Các yếu tố khác nhau có thể dẫn tới tình trạng này bao gồm: sự thay đổi bất thường của các hormones,stress, thuốc điều trị bệnh và yếu tố gen. Khắc phục được những tác nhân ảnh hưởng và dùng sản phẩm điều trị theo chỉ định có thể trị được mụn trứng cá. Hiểu được các nguyên nhân tới từ đâu thì bạn sẽ dễ dàng trị mụn và phòng mụn tấn công đấy. Một số mẹo tự nhiên ngay sau đây giúp bạn điều trị mụn hiệu quả. 


Mẹo trị mụn trứng cá Một số mẹo trị mụn trứng cá 

- Dấm, nước cốt chanh và lô hội: Mỗi một thứ này đều có thể dùng để trị trứng cá. Dấm và nước cốt chanh giúp làm sạch da còn lô hội khắc phục thương tổn trên da. Nhiều nghiên cứu cho thấy điều trị vết đau bằng lô hội sẽ giảm sẹo và chóng lành

- Kẽm: Những ai bị mụn trứng cá thường có xu hướng bị thiếu kẽm. Việc bổ sung các thức phẩm chứa nhiều kẽm vào khẩu phần ăn như thịt bò, thịt gà, yogurt, các loại đậu, lạc sẽ làm tăng mức kẽm trong cơ thể bạn. Bêncạnh đó, bạn cũng có thể dùng thuốc bổ sung kẽm

- Omega-3: Các acid béo Omega-3 mang lại sinh lực cho da. Omega-3 giúp loại bỏ mụn trứng cá bằng cách mài mòn lớp bã nhờn làm bịt kín lỗ chân lông. Những thực phẩm giàu Omega-3 bao gồm cá, dầu cá và dầu thực vật.Thịt cá hồi và dầu hạt lanh được coi là những thực phẩm đặc biệt làm tăng lượng Omega-3.

- Đường: Cắt giảm lượng đường dùng hàng ngày. Nhiều người đã thấy mụngiảm rõ rệt ngay khi bớt hoặc bỏ hẳn dùng đường. Bạn có thể thay thếđường bằng mật ong hay mật đường. Dù tin hay không tin thì đường tinhchế được xử lý để loại bỏ các chất dinh dưỡng. Sản phẩm kết hợp là mậtđường giữ được tất cả những dưỡng chất đã bị mất đi trong quá trình chếbiến. Nếu bạn phải ăn đường, bạn nên chọn loại đường đen chưa qua chếbiến và giảm bớt lượng sử dụng khi mụn nổi nhiều. Các chất làm ngọtnhân tạo có nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khoẻ.

Không có nhận xét nào:

Trị tàn nhang | Bac si huong